Phú Yên phấn đấu trồng 3,7 triệu cây xanh

Minh Trang|02/02/2023 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 1-2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND TP Tuy Hòa tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão.

Theo đó, dịp này lãnh đạo tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo TP Tuy Hòa và cán bộ, đoàn viên thành niên, nhân dân đã trồng trên 30 cây xanh tại công viên phía Tây Trung tâm truyền hình tại Phú Yên (TP Tuy Hòa), góp phần mang lại không gian xanh nơi đây.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh hăng hái tham gia trồng cây xanh và trồng rừng hiệu quả; cùng với đó nâng cao ý thức và có biện pháp để bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

tet-trong-cay-9.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn trồng cây tại Công viên phía Tây Trung tâm truyền hình Phú Yên, nơi phát động Tết trồng cây

Các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường quản lý chất lượng giống cây trồng, lựa chọn cây phù hợp, ưu tiên các loại cây bản địa và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ để khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Trước đó, UBND các huyện Sơn Hòa, Tây Hòa, thị xã Đông Hòa và đoàn thanh niên, hội cựu thanh niên xung phong, đồn biên phòng một số địa phương trong tỉnh cũng đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023. Tại các nơi các địa phương tiến hành trồng nhiều cây xanh tại một số tuyến đường, công viên, trường học; cùng với đó tuyên truyền đến người dân lợi ích của việc trồng cây xanh, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng và giúp cho địa phương có một không gian xanh.

tet-trong-cay-8.jpg
Đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà và nhân viên Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên tham gia trồng cây tại lễ phát động

Được biết, vào tháng 11/2021, UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Trong năm 2021 và 2022, thực hiện đề án này toàn tỉnh đã trồng được gần 9,4 triệu cây xanh, đạt 62,51% kế hoạch đề ra. Trong năm 2023, tỉnh đặt mục tiêu trồng thêm 3,7 triệu cây xanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên phấn đấu trồng 3,7 triệu cây xanh