Quảng Nam: Trao 300 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại sau lũ

(Moitruong.net.vn) – Ngày 15/11, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TPHCM đã đến trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng đoàn Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM trao quà cho người dân bị thiệt hại trong cơn lũ vừa qua

Với mong muốn, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân quê hương mình, hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TPHCM  đã đến các gia đình có người tử vong và trường hợp nhà bị sập hoàn toàn trên địa  các huyện như Điện Bàn, Thăng Bình, Bắc Trà My… trao mỗi suất quà trị giá 4 triệu đồng, 10 kg gạo và 1 thùng mỳ tôm.

Trong đó có gần 80 gia đình có người thân bị thiệt mạng và nhà bị sập hoàn toàn. Riêng 21 gia đình có người thân bị thương đoàn đã hỗ trợ mỗi suất quà gồm 500.000 đồng, 10 kg gạo và 1 thùng mỳ tôm.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, hiện tại trên địa bàn huyện vẫn chưa khắc phục hết hậu quả của trận lũ và sạt núi vừa qua. Với sự ủng hộ của Hội đồng hương đã góp một phần giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.


Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cảm ơn đoàn đã đến trao quà cho người dân gặp nạn

Được biết, chương trình cứu trợ người dân tại Quảng Nam bị thiệt hại trong cơn bão và lũ vừa qua sẽ chia làm hai đợt. Trong  ngày hôm nay đoàn đã trích số tiền 300 triệu đồng từ nguồn quỹ trực tiếp trao tận tay đến người dân.

Đợt trao quà tiếp theo, dự kiến có khoảng 1.000 nghìn xuất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và tiền mặt.

Theo Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TPHCM, cho biết hiện tại tổng số tiền để cứu trợ người dân đã hơn 400 triệu đồng và trong đó có 1.200 thùng mỳ tôm.  Toàn bộ số tiền và quà trao đến người dân được hội vận động từ các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trưởng đoàn thiện nguyện, cho biết hiện tại chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân vùng gặp nạn. Với sứ mệnh là một người con đất Quảng chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ bà con dù là những điều nhỏ nhất.

 Minh Ngọc