Quảng Ngãi: Bờ sông Trà Bồng bị sạt lở nghiêm trọng

Đức Biền|22/11/2021 08:00

Moitruong.net.vn – Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua khiến bờ sông Trà Bồng, đoạn qua thôn Phú Hoà (xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng, nhiều hecta đất nông nghiệp bị cuốn trôi xuống sông.

Dọc sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa (xã Trà Phú) đang bị sạt lở với chiều dài hơn 250m, nguy hiểm hơn là các vách đất dựng đứng hình thành sau trận trượt đất, lũ cuốn để lại vực sâu đến 10m.

Nhiều điểm sạt lở dựng đứng hơn 10m

Chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và giăng dây không cho người dân đến gần mép bờ sông vì tình trạng sạt lở nghiêm trọng cũng xây dựng các phương án khắc phục.

Ông Mai Văn Tiến, trú thôn Phú Hoà cho biết: “Mảnh đất ven sông vốn để trồng trọt với diện tích 300m2 nhưng mưa lũ vừa qua đã làm sạt lở chỉ còn khoảng 100m2. Trời mưa liên tục, đất ven sông đã ngấm nước, nguy cơ sạt lở vẫn còn diễn ra”.

Sạt lở đã cuốn trôi nhiều hecta đất nông nghiệp của người dân

Đến thời điểm hiện tại, diện tích đất sản xuất ven sông Trà Bồng bị lũ cuốn trôi trên 2 hecta, chủ yếu trồng sắn, hoa màu, đậu bắp các loại… gây thiệt hại lớn cho người dân.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Bờ sông Trà Bồng bị sạt lở nghiêm trọng