Quảng Ngãi: Nước lũ dâng cao, hàng trăm nhà dân ngập chìm trong biển nước

Đức Biền|13/11/2021 08:30

Moitruong.net.vn – Mưa lớn kéo dài trong đêm qua và rạng sáng nay (13/11) khiến lũ trên sông Trà Câu dâng cao làm hàng trăm nhà dân ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ngập sâu giữa mênh mông biển nước.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 12 giờ qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ phổ biến từ 80-180 mm, có nơi cao hơn như Ba Tơ 240.2mm, Phổ Phong 311.4mm, lưu vực hồ Núi Ngang 318.6mm; phía Bắc tỉnh có lượng mưa thấp hơn, phổ biến trong khoảng 30-75 mm. Mực nước lúc 1h ngày 13/11 trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 2.67m, dưới mức báo động 1 là 0,83m.

Lũ dâng cao trong đêm, hàng trăm nhà dân ven sông Trà Câu, Thị xã Đức Phổ bị ngập lụt

Ngay trong đêm, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện di dời khẩn cấp các hộ dân bị ngập sâu đến nơi an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn triển khai cắm biển cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm nhằm ngăn người dân lưu thông.

Đến khoảng 8h sáng 13/11, nước lũ bắt đầu rút xuống

Theo ông Vũ Minh Tâm – Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết, lũ trên sông Trà Câu dâng cao đã làm 150 nhà dân bị ngập sâu từ 0,7-1m. Các khu vực bị ngập ở 4 xã, phường gồm: Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Thuận và Phổ Minh. Khoảng 8h ngày 13/11, lũ bắt đầu rút, tại các khu vực dân cư chỉ còn ngập ở mức 0,5 đến 0,7m.

Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập lụt, gây khó khăn trong việc di chuyển

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khả năng từ nay đến ngày 15/11, tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi có dông, đề phòng có lốc, sét và gió giật trong dông. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 150-300mm, có nơi trên 350mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng diện rộng diễn ra tại các vùng trũng, thấp tại các địa phương thuộc huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Nước lũ dâng cao, hàng trăm nhà dân ngập chìm trong biển nước