Quảng Ninh cách ly tất cả hành khách đến từ vùng dịch trong nước

Moitruong.net.vn

– Tỉnh Quảng Ninh sẽ cách ly đối với người Việt Nam, người nước ngoài từ các quốc gia khác cũng từ các địa phương có dịch covid – 19.

Ngày 20/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này sẽ tổ chức cách ly đối với tất cả các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và từ các địa phương có dịch trong nước đến Quảng Ninh qua đường bộ, đường hàng không, đường biển.

Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh này, ngày 18/3, tại các cửa ngõ đường bộ của Quảng Ninh nằm trên một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chính thức vận hành 8 chốt kiểm soát y tế.

Quảng Ninh cách ly những người đến từ vùng dịch Covid-19

Ghi nhận trong ngày làm việc thứ ba, các phương tiện chở khách, hành khách, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm túc các hiệu lệnh. Hầu hết những người tham gia giao thông trên phương tiện công cộng đều đeo khẩu trang, các nhà xe có bố trí nước sát khuẩn tay…

Ngày 19/3, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục bổ sung thêm 2 chốt đường bộ tại khu vực bến Phà Rừng (phường Yên Giang, TX Quảng Yên) và tại khu vực bến Phà Triều (phường Hồng Phong, TX Đông Triều).

Không chỉ kiểm soát y tế đối với đường bộ, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tàu, thuyền, thủy thủ, thuyền viên đến từ/đi qua vùng có dịch đến các cảng, bến thủy nội địa trên địa phận tỉnh Quảng Ninh; thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ, sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp đối với từng loại trường hợp, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

>>> Xem thêm: Du lịch Quảng Ninh đang bước vào thời kỳ phát triển bền vững

Trước đó, từ ngày 18/3, tại các cửa ngõ đường bộ của Quảng Ninh nằm trên một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chính thức vận hành 8 chốt kiểm soát y tế.

Như vậy, sau gần 2 tháng triển khai, 93,15% dân số Quảng Ninh được khám sàng lọc, khai báo y tế.

Bảo Anh (t/h)