Quảng Ninh phấn đấu thu hút trên 10 triệu lượt du khách trong năm 2022

Minh An|16/03/2022 03:30

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng chương trình mở cửa, phục hồi, phấn đấu trong năm 2022 thu hút trên 10 triệu lượt khách du lịch.

Trên cơ sở đánh giá diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, tình hình phục hồi du lịch trên thế giới, trong nước và địa bàn tỉnh, nhất là thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, UBND tỉnh đã xây dựng chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 với mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh năm nay đạt trên 10 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức tọa đàm “Mở cửa và phục hồi mạnh mẽ Du lịch Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt”, triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển thị trường. Trong đó, sẽ tiến hành xúc tiến thị trường và hợp tác truyền thông tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương là thị trường du lịch nội địa trọng điểm. Tỉnh cũng sẽ khởi động lại chương trình hợp tác về du lịch với TP Đà Nẵng. Đồng thời, tổ chức một số hoạt động khác để khởi động lại hoạt động du lịch như: Tuần Du lịch Hạ Long Hè 2022; các hoạt động thể thao…

Để hiện thực hóa mục tiêu đón 10 triệu khách trong năm 2022, khẩu hiệu du lịch Quảng Ninh năm nay là Quảng Ninh – điểm đến “an toàn thân thiện, hấp dẫn, sẵn sàng đón bạn trở lại” theo phương châm an toàn, khoa học, hiệu quả, linh hoạt, thích ứng.

Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thông thoáng nhất về thủ tục hành chính, xuất nhập cảnh, phòng, chống dịch tại các điểm đến, sân bay, bến cảng, cửa khẩu để đón khách. Khi đến với Quảng Ninh, du khách sẽ không phải trình hộ chiếu vaccine, không cần xác nhận F0 đã khỏi bệnh, không phải xét nghiệm PCR hoặc test nhanh và không nhất thiết phải đi theo tour khép kín.

Bên cạnh đó, ngành du lịch, các địa phương và các đơn vị liên quan phải xây dựng phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch tại điểm đến, trong các cơ sở lưu trú, dịch vụ; tiếp tục thực hiện tốt chiến lược chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trong đó 5K là nguyên tắc vàng, quan trọng nhất. Khẩn trương khôi phục lại nhân lực ngành du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch, cơ sở vật chất và năng lực cạnh tranh các điểm đến.

Đối với các hoạt động, sự kiện để mở cửa, phục hồi ngành du lịch, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức các hoạt động, sự kiện có trọng tâm, trọng điểm, coi trọng tiêu chí an toàn và hiệu quả kinh tế xã hội. Trong đó, phải chọn lọc các sự kiện thực sự có ý nghĩa quảng bá lan tỏa truyền thông, thu hút khách tham quan. Trọng tâm là lễ hội Carnaval Hạ Long 2022, Liên hoan Xiếc quốc tế, 7 môn thi đấu trong SEA Games 31, các lễ hội truyền thống tầm cấp tỉnh và sản phẩm mới như: Du lịch về đêm của TP Hạ Long, Festival Áo dài, Lễ hội Áo tắm năm 2022… Các sự kiện, lễ hội phải huy động mọi nguồn lực xã hội, sức mạnh tổng hợp tham gia và 13 địa phương trong tỉnh đều triển khai.

Minh An

Bài liên quan
  • “Tết nông thôn mới” ở bản Lô Lô Chải nơi địa đầu Tổ Quốc
    Moitruong.net.vn – Trong niềm vui đón Xuân Nhâm Dần 2022, không khí tại thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang càng thêm vui mừng, phấn khởi, khi đời sống đồng bào Lô Lô được nâng cao hơn, mọi hoạt động trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn nhờ những đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh phấn đấu thu hút trên 10 triệu lượt du khách trong năm 2022