Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải trái phép ra môi trường

Hoàng Anh|03/12/2021 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Lực lượng phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) đã phát giác 5 cơ sở chế biến cà phê ở huyện vùng cao Hướng Hóa xả thải trực tiếp ra môi trường dù chưa xử lý.

Cụ thể, ngày 1/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an huyện Hướng Hóa, kiểm tra hoạt động của 5 cơ sở chế biến cà phê quả tươi trên địa bàn, gồm các cơ sở của bà Nguyễn Thị Hằng, Đào Thị Kim Liên (tại xã Hướng Tân); DNTN thương mại và dịch vụ Lệ Dung; Chi nhánh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến Quảng Trị và cơ sở của ông Lê Kim Tùng (tại xã Hướng Phùng, cùng huyện Hướng Hóa).

Nước thải chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường

Tại các cơ sở kể trên, lực lượng Công an đã bắt quả tang việc xả thải không qua hệ thống xử lý, hoặc có qua nhưng các hệ thống xử lý này đã xuống cấp, hư hỏng, không còn hoạt động được, nước thải ra thẳng môi trường và khu dân cư xung quanh, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của bà con.

Lực lượng Công an đã thu và niêm phong mẫu nước thải theo quy định, yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục tạm thời, không xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Sau khi có kết quả phân tích, xét nghiệm các mẫu nước kể trên, sẽ làm căn cứ để xử lý sai phạm của những cơ sở này theo quy định của pháp luật.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Bắt quả tang 5 cơ sở chế biến cà phê tươi xả thải trái phép ra môi trường