Tạm dừng toàn bộ hoạt động qua lại biên giới với Campuchia và Lào

Moitruong.net.vn

– Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu Việt Nam – Campuchia và Việt Nam – Lào từ ngày 1/4.

Những ngày qua, các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và trên toàn thế giới đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Tại khu vực ASEAN, nhiều quốc gia đã triển khai những biện pháp kiểm soát, hạn chế xuất nhập cảnh ở mức độ khác nhau.

Từ 23 giờ 59 phút ngày 20/3/2020, Vương quốc Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30/3 đến ngày 19/4.

Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã đóng tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam-Lào từ ngày 19/3 đến ngày 20/4/2020.

>>> Hàng không Lào tạm dừng khai thác toàn bộ đường bay đến Việt Nam do dịch covid – 19

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các Cửa khẩu chính, Cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia và Việt Nam-Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 00:00 ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Ngọc Linh (t/h)