Thịt gà Việt Nam đã xuất khẩu được sang các thị trường khó tính

Trung Quân|03/07/2017 02:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(ảnh minh họa)

(Moitruong.net.vn) – Cụ thể, thịt gà Việt nam sẽ được  xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản  và tiếp theo sẽ là thị trường châu Âu.
thit-gà

Sau khi được phía Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gà qua chế biến vào ngày 22-6, Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đang khẩn trương chuẩn bị lô hàng thịt gà đầu tiên vào Nhật trong tuần tới. Ông Khưu Nhơn Hiếu, tổng giám đốc Koyu & Unitek, cho hay để có thể xuất khẩu đơn hàng đầu tiên này, công ty phải chuẩn bị cùng với các đối tác trong gần ba năm qua.

Toàn bộ quy trình chăm sóc từ gà giống, thức ăn chăn nuôi đến quy trình kiểm soát dịch bệnh đều phải tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu mà phía Nhật Bản đưa ra. “Sau đơn hàng đầu tiên xuất khẩu thử nghiệm với số lượng vừa phải, chúng tôi sẽ xuất khẩu số lượng lớn và đều đặn hơn kể từ tháng 8” – ông Hiếu cho biết.

Điều đó cho thấy trình độ chăn nuôi, quản lý an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm của VN đã có sự tiến bộ mạnh mẽ thời gian qua. Ngoài doanh nghiệp (DN) này, đã có thêm một số DN đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu thịt gà.

Ông Gabor Fluit, tổng giám đốc De Heus châu Á, cho biết riêng thị trường Nhật Bản nhập khẩu gần 1 triệu tấn thịt gia cầm/năm, trong đó Brazil là nước cung cấp lớn nhất (420.000 tấn năm 2016), tiếp đến là Thái Lan (320.000 tấn) và Trung Quốc (165.000 tấn).

Tuy nhiên, theo ông Gabor, không chỉ có Nhật Bản, nhiều thị trường khác cũng có nhu cầu nhập khẩu thịt gà từ VN như EU, Ả Rập.

Trung Quân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Thịt gà Việt Nam đã xuất khẩu được sang các thị trường khó tính
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.