Thừa Thiên Huế: Sinh viên báo chí tham gia nhặt rác bảo vệ môi trường

Moitruong.net.vn

– Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh”, chiều 8/9 đông đảo các bạn sinh viên Khoa Báo chí – Truyền thông Trường Đại học Khoa học Huế đã ra quân tham gia nhặt rác, bảo vệ môi trường.

Theo đó, khu vực mà các bạn sinh viên triển khai hoạt động là công viên Dã Viên bên dòng sông Hương, nơi thu hút nhiều người dân và đặc biệt là các bạn sinh viên tới để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí vì thế lượng rác thải ở đây là khá nhiều. Sau hơn 2 giờ đồng hồ ra quân, chia ra từng khu vực để làm vệ sinh và thu gom rác thải đúng nơi quy định, góp phần trao trả cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Sau hoạt động nhặt rác, là hoạt động ngoại khóa để tăng thêm tình đoàn kết và lan tỏa phong trào.

Đông đảo các bạn sinh viên ra quân nhặt rác.

Vệ sinh và thu gom rác thải.

“Đây là lần thứ 2 em tham gia hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, thông qua việc nhặt rác thải giúp em nhận thức cao hơn  và trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ môi trường. Em hi vọng ngày chủ nhật xanh sẽ được lan tỏa rộng khắp để mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường”. Dương Thảo Linh, sinh viên Khoa báo chí – Truyền thông chia sẻ.

Những vật dụng như túi ni long, chai lọ được các bạn sinh viên gom nhặt về đúng nơi quy định.

Được biết, sau hơn 7 tháng triển khai, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng” đã lan tỏa mạnh mẽ tới mọi người. Phong trào đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều công trình, phần việc mang lại hiêu quả thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường. 

Hoàng Lộc – Kỳ Anh