Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường”

Giang Anh|27/03/2022 01:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 26/3, tại thành phố Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đã tổ chức hoạt động “Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường”.

Hoạt động “Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường” được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh, chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/975 – 26/3/2022) đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây cũng là dịp để thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng phục hồi hoạt động du lịch của các đơn vị và doanh nghiệp, cùng với đó thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao nói chung, phát triển loại hình đạp xe nói riêng trong cộng đồng người dân Huế và những người yêu Huế để nâng cao sức khỏe, có ý thức bảo vệ môi trường; hướng đến một Thừa Thiên Huế “Xanh – Sạch – Sáng”.

Cụ thể trong sáng nay, đã có hơn 300 thành viên là cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, một số sở ban ngành trong tỉnh, các nhóm cộng đồng địa phương và khách du lịch tham gia hoạt động.

Đoàn đạp xe đi qua các điểm di tích, các điểm du lịch nổi tiếng của Huế.

Tại khu vực sân Nghinh Lương Đình, sau nghi thức phát động chương trình, đoàn đã đạp xe đi qua các tuyến đường Lê Duẩn, 23/8, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Bùi Thị Xuân.. Trong lộ trình di chuyển, đoàn đã đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Huế như Ngọ Môn, chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền, Trường THPT Hai Bà Trưng, Trường chuyên Quốc học Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ga Huế… Trên mỗi tuyến đường mà đoàn đi qua, đoàn đạp xe đã để lại hình ảnh đẹp, ấn tượng cho người dân và du khách.

Được biết, thông qua hoạt động này, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng mong muốn quảng bá hình ảnh đẹp của các giá trị di sản văn hóa đặc sắc, cảnh quan môi trường trong lành và con người Huế thân thiện, giàu lòng mến khách. Góp phần kích cầu du lịch, khẳng định vị thế và điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Theo thống kê, từ ngày 15/3 đến nay, sau khi mở cửa du lịch hoàn toàn, đã có hơn 20.000 lượt khách du lịch đến Huế, trong đó có hơn 16.000 lượt du khách tham quan di sản Huế.

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường”