TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu "chưa từng có"

Ngọc Minh|16/08/2022 08:56
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Hơn 15h, ngày 15/8, mưa lớn trên diện rộng, mỗi lúc một nặng kéo dài trong hơn 1 giờ ở TP.HCM. Nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố có nơi nước ngập tới nửa mét.

m4.jpeg
Người dân qua dòng nước ngập sâu trên đường Lê Đức Thọ - Quận Gò Vấp.

Theo một số người, khu vực trung tâm "ngập sâu chưa từng có", khắp nơi mênh mông biển nước, giao thông tê liệt, hàng quán kinh doanh buộc đóng cửa.

Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1) cũng rơi vào cảnh tương tự. Nước dâng cao quá bánh xe, khiến hàng loạt phương tiện chết máy. Dòng xe di chuyển chậm chạp, nhiều người vật vã dắt bộ qua những đoạn ngập.

m2.jpeg
Người dân di chuyển giữa biển nước trên đường Phạm Ngũ Lão.

Khu phố Tây ở trung tâm TP như Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện (Q.1) cũng mênh mông nước. Một đoạn đường Lê Lợi, qua công trường thi công metro số 1 nước lên cao, ô tô và xe máy di chuyển chậm.

Cạnh đó, đoạn trước cổng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (Q.1) mưa ngập khiến nhiều người đỗ xe phía trước để tránh mưa; số khác đưa xe máy lên trên hành lang bệnh viện, gây nên cảnh hỗn loạn.

m3.jpeg
Nước ngập sâu ở đường Lê Đức Thọ - Quận Gò Vấp.

Tại quận Bình Thạnh, nhiều tuyến đường như Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh… mênh mông nước. Các xe dồn vào làn đường bên trái, hướng quốc lộ 13 đi Nguyễn Gia Trí, khiến giao thông ùn tắc. Người dân bì bõm dắt xe qua điểm ngập.

Một người dân bán hàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cho biết, mưa đổ xuống như thác, trong thời gian ngắn đã gây ngập. Người này phải lật đật kê túi đồ lên cao. “Cứ mưa là ngập, chúng tôi không làm ăn gì được”, người dân than vãn.

Trong khi đó, tuyến đường khác ở TP Thủ Đức, như Quốc Hương, Tô Ngọc Vân, Thảo Điền (TP Thủ Đức), nước lênh láng, nhiều xe bị chết máy. Còn các khu vực khác, giao thông bị ùn tắc như ngã tư Hàng Xanh; ngã tư Huỳnh Mẫn Đạt - Trần Hưng Đạo (quận 5). Các xe qua đây nhích từng chút, tạo nên cảnh ùn tắc, hỗn loạn.

m1.jpeg
Người dân trên đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh tạm dừng công việc buôn bán chờ nước rút.

Dự báo thời tiết từ ngày 19-21/8, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ có khả năng gia tăng mưa, có mưa rào nhiều nơi, rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có thể có lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu "chưa từng có"