TP. HCM: Nhiều nơi đề xuất học sinh từ khối 7 trở lại trường

Như Ngọc|27/12/2021 03:13

Moitruong.net.vn – TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện tại TP HCM đề xuất học sinh đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trở lại trường từ ngày 3-1-2022.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thủ Đức, cho biết theo phương án mà phòng tham mưu với UBND TP Thủ Đức, những học sinh (HS) đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sẽ trở lại trường học từ ngày 3-1-2022. Cụ thể, HS các khối 7, 8, 10, 11 sẽ đến trường bên cạnh khối lớp 9 và 12 đang học trực tiếp.

Theo đó, ông Nguyên cho hay các cơ sở giáo dục cũng sẽ tổ chức dạy học tùy theo cấp độ dịch như quy định của UBND TP HCM. Riêng bậc tiểu học và mầm non, sau Tết Nguyên đán, tùy tình hình cụ thể, phòng sẽ có tham mưu sau.

Ảnh minh họa.

Tại quận 6, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng Phòng GD-ĐT quận, thông tin phòng cũng đề xuất cho HS các khối 7, 8, 10, 11 và những HS lớp 6 đã được tiêm vắc-xin trở lại trường. “Khi quay trở lại trường học tập trực tiếp, HS chỉ học 1 buổi/ngày để bảo đảm sử dụng 50% công suất. Qua khảo sát sơ bộ, tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho HS khối 7, 8 trở lại trường khá cao. Vừa qua, tỉ lệ phụ huynh khối 9 đồng ý cho con trở lại trường vào khoảng 96%” – ông Uyên nói.

Theo ông Trần Trọng Khiêm, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, quận đề xuất cho HS từ khối 7 đi học trở lại. Riêng khối 6, HS chưa tiêm vắc-xin có thể tiếp tục học trực tuyến…

Lãnh đạo các phòng GD-ĐT cho rằng khó khăn lớn nhất hiện nay là vấn đề sĩ số HS đông nếu thành phố mở dần dạy học trực tiếp. Theo lãnh đạo một phòng GD-ĐT, nếu dạy học trực tiếp từ khối 7 thì hầu hết các trường phải chia tách lớp để bảo đảm yêu cầu giãn cách, như vậy số phòng học sẽ không đủ để chia.

Ông Trần Trọng Khiêm cho biết hiện nay, mỗi trường chỉ có 1 khối đi học trực tiếp nên đội ngũ giáo viên tham gia nhiều, nếu xảy ra tình huống phát sinh thì sẽ có đông lực lượng tham gia hỗ trợ, bao gồm cả y tế địa phương. Khi thêm nhiều khối cùng học, lực lượng chia nhỏ ra thì sẽ vất vả hơn. Trong khi đó, phương án mà nhiều quận, huyện đưa ra khi mở rộng dạy học trực tiếp là bố trí dạy học theo ngày chẵn – lẻ.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, cho biết các cơ sở giáo dục sẽ sắp xếp, chia đôi số HS, một nửa đi học vào ngày chẵn và nửa còn lại đi học ngày lẻ. Các trường dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú để tránh tình trạng HS phải đi về giữa trưa, ảnh hưởng đến thời gian và kế hoạch đưa đón của phụ huynh.

Như Ngọc

Bài liên quan
  • TP.HCM sẽ có chính sách hỗ trợ người yếu thế sau dịch
    Moitruong.net.vn – Ông Phan Nguyễn Như Khuê – đại biểu HĐND, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM – cho biết TP đang thu nhận ý kiến để hoàn thiện chính sách và sẽ trình UBND về chế độ bảo trợ cho các đối tượng yếu thế sau đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. HCM: Nhiều nơi đề xuất học sinh từ khối 7 trở lại trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO