Vĩnh phúc: Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng đốt chất thải nguy hại ảnh hưởng đến môi trường

Nam Anh|07/09/2021 01:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiến hành kiểm tra và yêu cầu xử lý tình trạng đốt trái phép chất thải nguy hại, phế thải khó phân hủy gây khói bụi trên diện rộng, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân tại thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước vừa dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra, xử lý tình trạng đốt trái phép chất thải nguy hại, phế thải khó phân hủy tại thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, ngày 3/9.

Lãnh đạo Vĩnh Phúc yêu cầu sớm xử lý vấn đề gây ô nhiễm môi trường ở Đồng Văn – Yên Lạc

Tại khu vực được quy hoạch tập kết rác thải sinh hoạt của xã Đồng Văn, các loại chất thải công nghiệp được đổ chất đống cao hàng mét, trên diện tích từ 700 đến 1.000 m2. Những ngày qua, lửa đốt tại đây gây ra khói bụi phát tán trên diện rộng khiến đời sống người dân ở các vùng lân cận bị ảnh hưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, vị trí đốt rác trái phép đã tồn tại trong một thời gian dài, mặc dù UBND tỉnh và các Sở, ngành đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chất thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp và các phế thải độc hại đang được đốt mà không có bất cứ biện pháp xử lý nào, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, thiêu rụi thảm thực vật và cây trồng.

Tình trạng trên không được UBND xã Đồng Văn, UBND huyện Yên Lạc chỉ đạo giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì các Sở, ngành liên quan kiểm tra, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của tổ chức, cá nhân, đặc biệt là Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, UBND huyện Yên Lạc;

Ông Nguyễn Văn Khước cũng giao trách nhiệm trực tiếp cho Công an tỉnh tổ chức điều tra, xử lý vi phạm hình sự đối với hành vi đốt chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại không qua xử lý.

Nam Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh phúc: Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng đốt chất thải nguy hại ảnh hưởng đến môi trường