Bắc Ninh: Học sinh trở lại trường học tập từ ngày 24/9

Mai Anh|23/09/2021 12:00

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh, học viên đến trường học tập từ ngày 24/9.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý với ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ 15-9 – Ảnh: Hà Quân

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến vừa ký, ban hành văn bản số 3027/UBND-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh, học viên đến trường học tập.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông; các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX; trung tâm Ngoại ngữ, Ngoại ngữ – Tin học; trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống thuộc các địa phương đang áp dụng trạng thái bình thường mới, địa phương thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được đến trường, cơ sở giáo dục học tập từ ngày 24/9/2021.

Trong đó, đối với bậc Tiểu học, học sinh các khối lớp 1, 2, 5 học buổi sáng; khối lớp 3, 4 học buổi chiều. Bậc THCS, khối lớp 6, 9 học buổi sáng; lớp 7, 8 học chiều. Bậc THPT và giáo dục thường xuyên, lớp 10, 12 học sáng; lớp 11 học chiều.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với ngành Y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường thực hiện nhiệm vụ học tập, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 15/9, tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập. Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang ở trạng thái “bình thường mới” và thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg, học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5 bậc Tiểu học; học sinh lớp 6 và lớp 9 bậc Trung học Cơ sở; học sinh lớp 10 và lớp 12 Trung học Phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được chia lớp thành 2 ca, học sáng hoặc chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch đến khi có thông báo mới.

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Học sinh trở lại trường học tập từ ngày 24/9