Bình Thuận: Tăng cường quản lý chất thải nhựa

Mai Anh|11/10/2021 13:00

Moitruong.net.vn – Tỉnh Bình Thuận sẽ xác định trách nhiệm cụ thể cho các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc quản lý rác thải nhựa trên địa bàn.

Rác thải nhựa đang đe dọa môi trường các tỉnh ven biển ở Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Phan Văn Đăng vừa ban hành văn bản thực hiện kế hoạch quản lý chất thải nhựa. Theo kế hoạch này, tỉnh Bình Thuận phấn đấu đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% túi ni lông, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các khu du lịch cơ sở lưu trú; Đảm bảo thu gom, tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh; Giảm 50% chất thải nhựa trên biển…

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi trách nhiệm quản lý chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả vấn đề rác thải nhựa theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Trung ương tham mưu, thực hiện các chính sách, chương trình về quản lý rác thải nhựa trên địa bàn.

Các Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… phối hợp cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, thực hiện các kế hoạch mà UBND tỉnh Bình Thuận đã đề ra trong quản lý rác thải nhựa.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng các mô hình quản lý, thu gom, xử lý rác thải nhựa, chất thải sinh hoạt, tuyên truyền cho người dân chính sách pháp luật, ý thức về tác hại của rác thải nhựa với môi trường.

Mai Anh

Bài liên quan
  • Quảng Bình thực hiện tốt công tác “Nói không với rác thải nhựa”
    Moitruong.net.vn – Hưởng ứng phong trào nói không với rác thải nhựa và phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh, thời gian vừa qua, các đơn vị hành chính, cơ quan nhà nước, trường học…. đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, phong trào chống rác thải nhựa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để giảm thiểu việc sử dụng rác thải nhựa một lần và các loại túi nilon khó phân huỷ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Thuận: Tăng cường quản lý chất thải nhựa