Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất thông qua cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho công dân nước ngoài

Mai Anh (t/h)|08/01/2020 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 6/1, Nội các của Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã thông qua việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thời hạn 5 năm cho khách du lịch nước ngoài.

Nội các UAE đã phê duyệt việc cấp thị thực du lịch nhiều năm cho tất cả các quốc tịch đến thăm đất nước này.

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của nội các UAE năm 2020 do Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum chủ trì. Động thái này nhằm hỗ trợ nền kinh tế du lịch của UAE và khẳng định vị thế của đất nước là điểm đến du lịch toàn cầu.

“Thị thực du lịch mới sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể được sử dụng cho nhiều mục và mở cho tất cả các quốc tịch”, Văn phòng Truyền thông Dubai viết.

Du khách tại sân bay quốc tế Dubai. Ảnh: Reuters

Quyết định này sẽ mở ra triển vọng mới cho những người có hộ chiếu UAE trong du lịch, đầu tư và thương mại và sẽ tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh, xuất cảnh đối với công dân của cả hai quốc gia mà không cần phải xin thị thực.

Vào tháng 10, Dubai sẽ tổ chức hội chợ triển lãm 2020, một hội chợ thương mại toàn cầu với ngân sách lớn.

Một quyết định quan trọng khác được đưa ra trong cuộc họp bao gồm việc giới thiệu miễn thị thực cho công dân Mexico đến UAE.

Hai quyết định sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2020.

Hiện chưa rõ người nước ngoài xin cấp thị thực nhập cảnh có phải nộp phí hay không. Các số liệu thống kê chính thức cho thấy UAE hiện thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm.

Khách du lịch đến từ châu Phi, một số nước Nam Mỹ, các nước Arab ở ngoài Vùng Vịnh, các quốc gia châu Âu nằm ngoài Liên minh châu Âu (EU) và Liên Bang Nga trước đây nhập cảnh UAE phải xin thị thực.

Mai Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất thông qua cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho công dân nước ngoài