Cầu Giấy (Hà Nội): Người dân ngao ngán vì cây khô tập kết bừa bãi

Moitruong.net.vn

– Cây khô, rác thải nhựa được tập kết bữa bãi trên tuyến đường Nguyễn Chánh, đoạn qua tòa nhà B10A, Nam Trung Yên, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.

VIDEO: Cầu Giấy (Hà Nội): Người dân ngao ngán vì cây khô tập kết bừa bãi

Theo người dân sống gần đây cho biết, từ tuần trước thì cây đã được chặt, sau đó được tập kết ở vỉa hè, nhưng đến nay cây đã khô héo mà vẫn chưa được thu dọn. Điều này đã làm mất mỹ quan đô thị, lấn chiếm vỉa hè.

Điều đáng nói, nhiều người dân bị nhầm đây là điểm tập kết rác thải nên đã vứt rác xuống. Theo ghi nhận của PV, tại gần tòa nhà B10A, Nam Trung Yên, phường Trung Hòa rác thải cùng cây khô được tập kết ngổn ngang trên vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường.

Rác thải nhựa và cành cây khô được vứt bừa bãi trên vỉa hè

Chị N.K.V – Người dân ở gần đây cho biết: “Cây được chặt từ chủ nhật tuần trước, nhưng đến nay cây đã khô mà vẫn chưa được dọn. Nhìn rất là mất thẩm mỹ, lại lấn chiếm vỉa hè nữa. Nhiều người đi qua cứ tưởng bãi rác nên vứt xuống đó luôn”.

Ghi nhận tại Trạm biến áp Nam Trung Yên 12 là tấm biển với hàng chữ: “Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm và quyền lợi thiết thân của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình”, thế nhưng cách đó chỉ chưa đầy 1m là những cành cây đã khô héo, nằm la liệt trên vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Cành cây khô héo nằm la liệt trên vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ cháy cao

Rất mong UBND phường Trung Hòa nhanh chóng dọn dẹp những cành cây khô trước cổng tòa nhà B10A, Nam Trung Yên, để trả lại vỉa hè xanh – sạch – đẹp và tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Một số hình ảnh về cây khô và rác thải nhựa tại tòa nhà B10A, Nam Trung Yên:

Cây khô và rác thải nhựa được tập kết ngổn ngang trên vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường

Tuấn Anh