Chất lượng không khí tại nhiều điểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm ô nhiễm

Thùy Minh|08/01/2022 09:54

Moitruong.net.vn – Ngày 8/1, các ứng dụng quan trắc chỉ số chất lượng không khí ghi nhận ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm ô nhiễm.

Lúc 10 giờ, tại Hà Nội, ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận điểm quan trắc 556 Nguyễn Văn Cừ, không khí ô nhiễm ở mức cam (115)-không tốt cho nhóm nhạy cảm. Ứng dụng moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội cũng ghi nhận 6 điểm ở mức cam.

Ứng dụng AirVisual (sản phẩm của Tổ chức IQAir sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp rất lớn về chất lượng không khí, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ) ghi nhận Hà Nội có 19 điểm màu cam và 12 điểm quan trắc có mức đỏ gồm điểm Phạm Văn Đồng, 399 Âu Cơ, Tô Ngọc Vân, ACACIA Hà Nội, Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội, Thành Công, Trường Mầm non Kim Liên, trụ sở Công an phường Hàng Mã, trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm, 556 Nguyễn Văn Cừ, Happy House Garden, Gia Thượng.

Tòa tháp Keangnam trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm) bị mưa phùn và sương phủ kín, không thể nhìn thấy nóc. Ảnh tư liệu: Thành Đạt/TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh có gần 30 điểm quan trắc màu cam, 2 điểm màu đỏ ở Saigon South International School và Trường Mầm non Hai Au Bay. Ở những điểm chất lượng không khí màu đỏ, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo thang bảng đo chỉ số chất lượng không khí của ứng dụng AirVisual, trong số 93 thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới được quan trắc, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có màu cam (nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe) với thứ tự tương ứng 17 và 25.

Ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý) ghi nhận Hà Nội có 24 điểm màu cam và 1 điểm màu đỏ-có hại cho sức khỏe ở Times City (Hai Bà Trưng). Thành phố Hồ Chí Minh có 4 điểm màu cam.

Thùy Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chất lượng không khí tại nhiều điểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điểm ô nhiễm