Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 sẽ được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia

Minh An|10/02/2020 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020, với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội, đất Tổ Hùng Vương”, sẽ được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia.

Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Quyết định số 3824/QĐ-BVHTTDL về tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020.

Theo đó, lễ Giỗ tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức ngày 2/4/2020 (tức ngày 10 tháng Ba âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), với quy mô cấp quốc gia, do Bộ VH-TT&DL chủ trì, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Bộ VH-TT&DL và Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thống nhất và yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ và tỉnh phải phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết cho Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020. Với tinh thần chung là sẽ tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng trở thành một trong những lễ hội mẫu mực của cả nước.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động tôn vinh, quảng bá truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn các Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công lao, đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giữ gìn, xây dựng và phát triển đất nước; truyền thống lịch sử, văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc; đồng thời cổ vũ các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Minh An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 sẽ được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia