Góc nhìn tuần qua: “Nghĩa tình quân dân giữa tâm dịch”

Moitruong.net.vn

– Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực phía Nam, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Gian khó là vậy nhưng chúng ta luôn cảm nhận được sự ấm áp, nghĩa tình quân dân khi nhìn thấy hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đang chung sức cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Điều đó thể hiện trách nhiệm và bản chất tốt đẹp của quân đội ta là con em của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

XEM VIDEO: Góc nhìn tuần qua: “Nghĩa tình quân dân”

Trong thời bình, quân đội không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, mà trong hoàn cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, lực lượng quân đội còn chủ động, tích cực phối hợp với các địa phương giúp nhân dân phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Những ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ từ nhiều đơn vị trên mọi miền Tổ quốc được điều động về thành phố Hồ Chí Minh sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu nơi đây chống dịch, cùng chính quyền chăm lo đời sống cho người dân. Hình ảnh quân dân gần gũi, ân cần, chu đáo chính là liều vaccine giúp cho chúng ta có thêm động lực, hi vọng và sức mạnh để chiến thắng dịch bênh.

Người lính luôn vì dân, vì nước trong mọi hoàn cảnh với những hy sinh thầm lặng nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng “vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh” để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn