Hà Tĩnh: Sụt lở nghiêm trọng ở sông Ngàn Sâu

28/08/2018 04:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sông Ngàn Sâu thuộc thôn Hương Giang, Hương Bình, (Xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã xảy ra tình trạng sụt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến cuộc sống và tính mạng của hơn 40 hộ dân ở đây.

Sụt lở khiến cây cối hai bên bờ bị cuốn trôi (ảnh baohatinh)

Tình trạng bị sạt lở đang diễn ra nghiêm trọng ở dọc sông Ngàn Sâu, kéo dài hàng chục mét. Người dân sống bên cạnh con sông luôn phải sống trong tình trạng lo lắng, sợ hãi vì chỉ cách mép sông chưa đầy 5 mét.

Theo người dân thôn Hương Bình, tình trạng sụt lở đã kéo dài qua hàng chục năm nay. Được biết, nhà ông Phạm Nguyên từng ở cách chừng 30 mét. Nhưng đến nay, nhà ông chỉ còn cách sông Ngàn Sâu một con đường bê tông rộng chừng 3,5 mét. Hành chục hộ dân khác của hai thông Hương Bình và Hương Giang cũng phải sống trong tình trạng của ông Nguyên.

Mặc dù đã trồng cây dọc bờ sông nhằm ngăn chặn tình trạng sụt lở, nhưng mỗi khi xảy ra bão, lũ thì cây cối đều bị cuốn trôi.

Theo anh Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, tình trạng sạt lở này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hơn 40 hộ dân ở hai thôn Hương Bình và Hương Giang. Tuy nhiên, do kinh phí của xã không đủ nên vẫn chưa thể bố trí đất để di dời các hộ dân.

Mùa mưa lũ đã bắt đầu, UBND xã Lộc Yên sẽ làm thế nào khi không thể tìm ra giải pháp bảo vệ an toàn cho tình mạng của người dân?

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Sụt lở nghiêm trọng ở sông Ngàn Sâu