Hải Dương: Độc đáo điểm thả cá thân thiện tiễn ông Công ông Táo

Vương Tân|25/01/2022 11:30

Moitruong.net.vn Với việc triển khai 5 điểm thả cá thân thiện – tiễn ông Táo về trời, Đoàn thanh niên TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) muốn tuyên truyền người dân địa phương thông điệp chỉ thả cá, không thả túi nilon để bảo vệ môi trường.

5 mô hình “điểm thả cá thân thiện – tiễn ông Táo về trời” trên địa bàn TP Hải Dương gồm: 2 điểm ở khu vực cầu Hồng Quang và 3 điểm ở khu vực hồ Bạch Đằng.

Thanh niên TP.Hải Dương thiết kế, lắp đặt máng thả cá thân thiện dịp Tết ông Công, ông Táo. Ảnh: Thành đoàn Hải Dương

Các điểm thả cá thân thiện được lắp đặt máng thả cá thiết kế chắc chắn, hình ảnh bắt mắt, đặt ở những vị trí có độ cao phù hợp để người dân, trẻ nhỏ đến thả cá an toàn. Mô hình này còn giúp giảm thiểu hiện tượng cá chết hay bị thương khi rơi tự do; hạn chế tình trạng người dân xả rác, túi ni lông bừa bãi trên mặt sông, hồ; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thanh thiếu nhi và nhân dân. Qua đó, góp phần tích cực trong việc lan tỏa và gìn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc.

5 điểm thả cá thân thiện được đặt tại khu vực cầu Hồng Quang và khu vực hồ Bạch Đằng. Ảnh: Thành đoàn Hải Dương

Bà Nguyễn Thị Lệ Chi – Bí thư Thành đoàn Hải Dương cho biết: Sau 2 ngày đi vào hoạt động, các điểm thả cá thân thiện nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ người dân. Ngoài 5 mô hình “điểm thả cá thân thiện”, Thành đoàn Hải Dương cũng chỉ đạo Đoàn cơ sở vớt rác bẩn, khơi thông dòng chảy và treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền “Thả cá, đừng thả túi ni lông” tại các khu vực sông, hồ trọng yếu trên địa bàn.

Vương Tân

Bài liên quan
  • Cúng ông Công, ông Táo cần chuẩn bị những gì?
    Moitruong.net.vn – Lễ cúng ông Công ông Táo là một nét truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Lễ cũng rất được người dân coi trọng, bởi theo quan niệm đây là dịp để các ngài về tâu Ngọc Hoàng về mỗi gia đình trong một năm qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Độc đáo điểm thả cá thân thiện tiễn ông Công ông Táo