Mưa lớn kéo dài, đường phố Hải Phòng chìm trong biển nước

Moitruong.net.vn

– Mưa lớn từ đêm 25 đến sáng 26/8, nhiều tuyến đường trong trung tâm TP Hải Phòng ngập sâu khiến người và phương tiện di chuyển khó khăn, hàng loạt ô tô, mô tô chết máy.

Trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay kéo dài từ khoảng hơn 2h sáng ngày 26/8 gây ngập lụt sâu nhiều tuyến đường phố trong nội thành. Ngập lụt xảy ra trên hầu hết đường phố thuộc các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An,… trung bình từ 40cm đến gần 1m nước.

Đường Lê Hồng Phong nước ngập mênh mông, các phương tiện di chuyển khó khăn

Một số tuyến phố bị ngập sâu là Lạch Tray, Cầu Đất, Tô Hiệu, Lương Khánh Thiện, Đà Nẵng, Minh Khai, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, khu vực Ngã Năm Cát Bi, Nguyễn Tri Phương… với hàng ngàn hộ dân bị nước tràn vào nhà, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Trận mưa khiến cuộc sống của người dân khu vực các quận trung tâm TP.Hải Phòng đảo lộn. Nhiều người không thể ra khỏi nhà để đi làm vì nước ngập khắp nơi. Những người cố gắng ra khỏi nhà tới nơi làm việc, gặp những “biển nước” khiến rất nhiều xe ô tô lẫn xe mô tô đều chết máy. Dù để trên vỉa hè, những chiếc xe máy này vẫn ngập nửa bánh xe.

Khắp các tuyến đường ở Hải Phòng đều bị nước bủa vây sau trận mưa kéo dài từ đêm qua

Đại diện lãnh đạo Công ty thoát nước TP Hải Phòng cho biết, hiện Công ty đã huy động hơn 200 cán bộ, công nhân viên lật các nắp hố ga để tiêu thoát nước nhanh, đảm bảo giao thông thông suốt trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, đến hơn 9h ngày 26/8, các tuyến đường vẫn đang trong tình trạng ngập úng nặng.

Tuyến đường Mê Linh chìm trong biển nước

Nhiều người phải dắt bộ xe trên đường đi làm

Dự báo, đợt mưa này kéo dài đến ngày 28/8, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Nguyên nhân của đợt mưa, giông này là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam đang dịch dần xuống khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh dần nên ở khu vực Đông Bắc Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Tùng Lâm