Nam Định cho phép học sinh thuộc vùng xanh ở 9 huyện đi học trở lại

Hoàng Anh|23/11/2021 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tỉnh Nam Định cho phép học sinh thuộc vùng dịch cấp độ 1 (vùng xanh) được đến trường đi học trở lại từ ngày 23/11.

Thông tin từ UBND tỉnh Nam Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, ông Phạm Đình Nghị vừa có kết luận chỉ đạo về việc cho học sinh đến trường học tập trung.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định xác định mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn này vẫn diễn biến phức tạp, nhưng trên tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt” với dịch COVID-19, đặc biệt để các em học sinh đảm bảo chương trình học tập, UBND tỉnh Nam Định vẫn quyết định cho học sinh ở các vùng an toàn với dịch đến trường.

Ảnh minh họa

Theo đó, từ sáng nay, ngày 23/11, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo Sở GD-ĐT cho học sinh trở lại trường đối với các xã, thị trấn nằm trong “vùng xanh” (cấp độ 1).

Đối với các xã, thị trấn nằm trong “vùng vàng”, “vùng cam”, “vùng đỏ” tạm dừng dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến (giáo dục mầm non được nghỉ học).

Riêng đối với thành phố Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu chưa cho trẻ mầm non đến trường; cấp tiểu học, THCS, THPT tiếp tục tổ chức học trực tuyến. Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở vùng xanh (cấp độ 1) được đến trường học trực tiếp từ ngày 23/11 (do 2 khối lớp này đang trong quá trình chuyển cấp).

Liên quan đến tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Nam Định, chiều qua, (22/11) UBND thành phố Nam Định đã ban hành Thông báo số 447/TB-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các Trung tâm giáo dục hòa nhập cộng đồng.

Theo đó, kể từ 00h00 ngày 23/11 sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp tại các Trung tâm giáo dục hòa nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố Nam Định cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Các cơ sở này được phép tổ chức hoạt động giảng dạy trực tuyến.

Hoàng Anh

Bài liên quan
  • “Gian hàng 0 đồng” cho lao động nghèo ở Hà Nội
    Moitruong.net.vn – Nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình phối hợp với Đảng ủy – UBND phường Phúc Xá tổ chức “Gian hàng 0 đồng” phát hàng trăm suất quà mỗi ngày cho các lao động nghèo gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam Định cho phép học sinh thuộc vùng xanh ở 9 huyện đi học trở lại