Nghệ An: Mưa lớn làm 2 người chết, hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ

Moitruong.net.vn

– Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, 2.819 ha hoa màu bị hư hại.

Do mưa lớn kéo dài nên nhiều huyện thị của Nghệ An xảy ra ngập lụt trên diện rộng. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến tối 16/10 tại Nghệ An có 2 người chết, 5.250 nhà dân bị ngập và 2.819 ha hoa màu bị hư hại.

Nghiêm trọng nhất là tại TP Vinh. Nhiều tuyến đường vẫn đang bị ngập sâu, không thể đi lại, giao thông tê liệt trên diện rộng, 700 hộ dân đã phải sơ tán khỏi vùng ngập lụt.

Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại thành phố Vinh; hàng trăm xe ôtô bị ngập trong nước, có nhiều xe chết máy nằm ngay trên đường; chợ Vinh (chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An) cũng bị ngập chìm trong nước, gây thiệt hại lớn cho các hộ buôn bán trong chợ.

Khu vực trung tâm TP.Vinh (Nghệ An) ngập sâu trong nước. Ảnh K.Hoan

Mưa lớn tại Nghệ An còn làm 2 người chết. Anh Nguyễn L. (32 tuổi) cùng một số người bạn rủ nhau ra đồng đánh bắt cá trong nước lớn. Lúc này trời có sấm chớp, sét đánh trúng anh L. chết tại chỗ.

Ông Uông Văn Sơn (SN 1966, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh) trong lúc ra thăm đồng ruộng không may trượt chân bị nước cuốn trôi.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lụt, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến của mưa lũ để chủ động đối phó; kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư đang sinh sống ở các vùng thấp trũng, ven sông, suối và các khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá, ngập lụt; kiểm tra an toàn và vận hành công trình thủy lợi để kịp thời tiêu nước, thoát úng; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn.

Hạnh An (t/h)