Nghệ An: Lốc xoáy khiến 2 ngôi nhà đổ sập và gần 60 nhà khác bị tốc mái

(Moitruong.net.vn) – Trận lốc xoáy xảy ra vào chiều tối ngày 17/5, trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Trận lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hoa màu của người dân

 

Theo đó, khoảng 16h ngày 17/5, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy một trận lốc xoáy trên diện rộng. Hậu quả, ngôi nhà của anh Lô Văn Thân, trú tại bản Kiêng Cu 1 và Lương Văn Hiếu, trú tại bản Na Bón, xã Tiền Phong bị sập hoàn toàn. Ngoài ra, còn 58 ngôi nhà khác của các hộ dân trên địa bàn xã này bị tốc mái, hư hỏng nặng; 3ha hoa màu bị gãy đổ.

Nhận được thông tin, UBND xã đã huy động lực lượng công an, dân quân thường trực các ban ngành đoàn thể xuống hiện trường dọn dẹp nhà bị sập, giúp người dân di chuyển đồ đạc và tìm chỗ ở tạm.

Ông Nguyễn Khánh Toàn, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, hiện UBND xã đang thống kê danh sách các hộ bị thiệt hại, làm tờ trình gửi UBND Quế Phong đề nghị hỗ trợ người dân; phương châm là những hộ gia đình có nhà bị sập sẽ được hỗ trợ làm nhà mới kiên cố.

Theo NĐT