Ngỡ ngàng vẻ đẹp khu rừng ngập mặn xứ Huế những ngày đầu thu

Moitruong.net.vn

– Những ngày đầu mùa thu, khi các em học sinh đang nô nức bước vào mùa tựu trường sau kì nghỉ dài ngày, cũng là lúc những chiếc lá nhỏ bé nơi khu rừng ngập mặn Rú chá bắt đầu ngả vàng, xen lẫn ánh nắng trời tạo nên một cảnh sắc bình dị mà rất đỗi thân thương.

Nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 15km về phía cửa biển Thuận An, với vẻ đẹp bình dị, khung cảnh thiên nhiên yên bình, Rú Chá đang trở thành điểm đến mới lạ thu hút du khách, đặc biệt là giới trẻ tới để tham quan, khám phá.

Rừng ngập mặn Rú Chá thuộc địa phận làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Từ trung tâm thành phố Huế theo QL49 đi về hướng biển Thuận An tầm 9 km sẽ có bảng chỉ dẫn: Đi thẳng là về biển Thuận An, rẽ trái là qua cầu Tam Giang. Các bạn chọn rẽ trái theo hướng đi cầu Tam Giang, đi tầm 4km sẽ đến Rú Chá.

Rú Chá là khu rừng rộng chừng 5ha và nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang có chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền.

Những ngày đầu thu, những chiếc lá bắt đầu ngả vàng xen lẫn màu xanh tạo nên một màu sắc tuyệt đẹp.

Những tia nắng chói chang trở lại sau những ngày trời Huế mưa lớn kéo dài xen lẫn những khóm cây, chiếc lá, mặt nước tạo nên một cảnh sắc lãng mạn, hữu tình.

Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp này, rất đông du khách đã tới đây để cùng ngắm nhìn, khám phá vẻ đẹp của khu rừng này.

Kỳ Anh