Ninh Thuận: Giãn cách xã hội thêm 7 ngày, người dân hạn chế ra đường sau 18h

Moitruong.net.vn

– Tỉnh Ninh Thuận giãn cách xã hội thêm 7 ngày, từ 0 giờ ngày 31/7 đến hết ngày 6/8. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường từ 18 giờ đến 4 giờ hôm sau.

Chiều 30.7, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ký văn bản về việc tiếp tục Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16.7.2021 và bổ sung giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các huyện, thành phố trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội thêm 7 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/7 đến hết ngày 6/8.

Riêng TP.Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước ngoài việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, còn yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h hôm trước đến 4h sáng hôm sau.

Ninh Thuận giãn cách xã hội thêm 7 ngày

Các trường hợp được ra đường sau 18h gồm:

Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài của tỉnh và của các cơ quan thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu. Các cửa hàng xăng dầu, các nhà thuốc. Thời gian thực hiện từ lúc 18h ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước và các cơ quan liên quan thống nhất, hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18h.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế, các ngành và các địa phương liên quan tận dụng tối đa thời gian “vàng” khi thực hiện giãn cách để tăng tốc làm sạch các vùng dịch, ổ dịch, phát hiện tối đa các ổ dịch trên địa bàn, dứt khoát không để phát sinh ổ dịch mới, hình thành vùng an toàn, vững chắc, nhanh nhất có thể.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, tính đến sáng 31/7, toàn tỉnh ghi nhận 194 trường hợp mắc COVID-19; ngành y tế đã kiểm soát và ngăn chặn được nguồn lây nhiễm, hiện không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiến Minh