Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên công tác phòng chống COVID-19 tại Bắc Ninh

Moitruong.net.vn

– Chiều 28/5, Đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam làm trưởng đoàn đã về thăm, kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng ủng hộ cho tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đồng thời, thông tin nhanh với Phó Chủ tịch nước về công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, tỉnh đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt, tổ chức truy vết thần tốc, kịp thời khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan nhằm hạn chế lây lan trên địa bàn. Đặc biệt, vận dụng linh hoạt, áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch, không để “đứt gãy” chuỗi sản xuất và tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, tình hình dịch bệnh theo đánh giá của Bộ Y tế cơ bản trong tầm kiểm soát, những ca lây nhiễm mới cơ bản là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung. Hiện tỉnh đang triển khai tiêm vắc xin cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người lao động tại các KCN trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chi viện của các ngành, các cấp và các địa phương để tiếp thêm động lực cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, ổn định phát triển sản xuất.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những cách làm hay, sáng tạo của tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy trì phát triển kinh tế – xã hội, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, đây cũng là những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng cho các địa phương trong cả nước. Đồng thời, khẳng định những kết quả đó thể hiện sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng với tinh thần quyết liệt, quyết tâm cao nhất cùng với sự năng động, sáng tạo, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, dập dịch trong thời gian nhanh nhất, không để dịch lây lan, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Giao Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phối hợp với tỉnh Bắc Ninh kịp thời khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp cho công tác phòng, dịch để tạo sự khích lệ, lan tỏa tới các địa phương, góp phần chung tay đẩy lùi Covid-19.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng tỉnh Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Khải Hân