Sữa bột trẻ em bị thu hồi vì biến màu và ôi thiu

Tú Anh (T/h)|17/09/2019 06:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hãng sữa nổi tiếng Abbott Laboratories đang tiến hành thu hồi một loại sữa bột dành cho trẻ em vì bị ôi thiu và biến màu.

Cơ quan Kiểm Tra Thực Phẩm của Canada cho biết hãng sữa danh tiếng Abbott Laboratories đang thu hồi sữa bột Calcilo XD do sản phẩm bị biến màu và ôi thiu. Ngoài ra, sản phẩm sữa có mùi bất thường, người tiêu dùng không nên sử dụng vì nó có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Sản phẩm sữa bị thu hồi

Được biết, sản phẩm này đã được phân phối tại rất nhiều nơi ở Canada như: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Ontario, Quebec và Saskatchewan.

Trước đó, tại Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu thu hồi 12 sản phẩm sữa bột Modilac nhập khẩu từ Pháp vì có thể chứa vi khuẩn gây nhiễm khuẩn đường ruột. Đã có những trường hợp bị nhiễm bệnh sau khi sử dụng sản phẩm.

Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. Khoảng 12 đến 72 giờ sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy. Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng, phải nhập viện.

Tú Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sữa bột trẻ em bị thu hồi vì biến màu và ôi thiu