Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất rượu bằng chất cấm ​

Yến Anh (T/h)|08/05/2018 07:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ảnh minh họa

(Moitruong.net.vn) – Trước tình trạng vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đề xuất sẽ kiểm tra đột xuất đối với các đối tượng có dấu hiệu sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp và methanol trong pha chế rượu.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu, gây hậu quả nghiêm trọng, khiến nhiều người chết. Trước tình hình đó, Bộ Công thương đã có nhiều hoạt động nhằm khắc phục, siết chặt quản lý đối với các cơ sở sản xuất rượu trên cả nước.

Bộ đã yêu cầu Sở Công thương các địa phương tăng cường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh hóa chất, cồn công nghiệp, chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Hóa chất, các nghị định của Chính phủ về nhãn hàng hóa và các văn bản pháp luật liên quan.

Ngoài ra, bộ còn đề xuất sẽ kiểm tra đột xuất đối với các đối tượng có dấu hiệu sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp và methanol trong bảo quản, chế biến thực phẩm, đặc biệt là pha chế rượu bằng cồn công nghiệp và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng người tiêu dùng.

Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh hóa chất và nhận thức của cộng đồng về tác hại của việc lạm dụng hóa chất, cồn công nghiệp và methanol, các chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến trong bảo quản, chế biến thực phẩm không được phép sử dụng.

Yến Anh (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất rượu bằng chất cấm ​