Thừa Thiên Huế: Tạo sự lan tỏa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đến mỗi một người dân

Hoàng Anh|23/05/2022 03:02

Moitruong.net.vn – Sáng 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương đã kiểm tra công tác triển khai ‘Ngày Chủ nhật xanh’ tại phường An Cựu, Phước Vĩnh và Vỹ Dạ, thành phố Huế.

Triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”, tại phường An Cựu, Phước Vĩnh và Vỹ Dạ, các đoàn viên thanh niên, hội cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, hội phụ nữ, công nhân vệ sinh môi trường,… đã tiến hành ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống, bờ kè, tượng đài Quang Trung, các tuyến đường trọng điểm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh giá cao công tác thực hiện của các địa phương.

Lãnh đạo các phường cho biết, sau khi tiến hành ra quân vệ sinh môi trường, phường sẽ tiến hành trồng hoa xung quanh khuôn viên để tạo cảnh quan môi trường thêm sạch, đẹp.

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh giá cao công tác thực hiện của các địa phương. Để việc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” có hiệu quả sâu rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị, hàng tuần các địa phương phải duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường.

Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhất là trong tháng cao điểm từ đây nay đến ngày hội Festival. Từ đó tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong việc đổ rác đúng nơi quy định, đúng giờ; hình thành lối sống văn minh, mỹ quan đô thị được đảm bảo, xây dựng thành phố Huế thêm xanh – sạch – sáng.

Liên quan đến rác thải xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người dân khi phát hiện sự việc thì tiến hành phản ánh đến chính quyền địa phương cũng như phản ánh lên Hue-S để các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử phạt theo quy định.

Hoàng Anh

Bài liên quan
  • “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”
    Moitruong.net.vn – Đó là thông điệp của các hoạt động Thành phố Hà Nội sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Tạo sự lan tỏa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đến mỗi một người dân