Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức tại Bình Dương

Mai Hạ|14/09/2023 17:04
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 với chủ đề “Nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

14-nc.png
Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức buổi họp báo công bố thống tin về sự kiện Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023

Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa tổ chức buổi họp báo công bố thống tin về sự kiện Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023. Theo đó, Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 với chủ đề "Nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững".

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA cho biết, tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ ngành nước - Vietnam Water Week 2022, tuần lễ ngành nước năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (WTC EXPO).

Sự kiện tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng cùng sự ủng hộ của các cơ quan Chính phủ, bộ, ban, ngành liên quan, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, đặc biệt là các hiệp hội ngành nước quốc tế và các doanh nghiệp ngành nước của nhiều quốc gia có ngành công nghiệp nước phát triển trên thế giới.

Đơn vị đồng tổ chức sự kiện là Công ty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam (Vietfair) và Công ty CP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE).

VWSA mong muốn sự kiện sẽ là diễn đàn mang tầm cỡ quốc tế và khu vực để các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị, máy móc và các giải pháp công nghệ của lĩnh vực cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam và quốc tế có dịp giao lưu, tiếp cận, giới thiệu và chuyển giao các công nghệ tiên tiến của ngành nước trên thế giới và Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các bên cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ, học tập kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực của ngành nước như thể chế chính sách, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông minh, những tiến bộ khoa học công nghệ mới trong ngành nước...

Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ bao gồm hội thảo quốc tế xoay quanh các vấn đề nóng của ngành nước, với khách mời là đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường tại Việt Nam, cùng các tổ chức ngành nước ở nhiều quốc gia.

Các chủ đề của hội thảo quốc tế tập trung vào dự thảo Luật Cấp, thoát nước; thoát nước và xử lý nước thải vì sức khỏe cộng đồng và môi trường; các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành nước; khoa học công nghệ và đào tạo nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam.

Đại diện VWSA cho biết, cùng với hội thảo quốc tế, triển lãm sản phẩm và công nghệ ngành nước và môi trường cũng sẽ được tổ chức với gần 200 gian hàng trưng bày các vật tư, thiết bị và công nghệ tiên tiến đến từ 15 quốc gia có ngành nước phát triển như Australia, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... tạo không gian cho các doanh nghiệp, các đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị trong nước và quốc tế giới thiệu những giải pháp, công nghệ tiên tiến, quảng bá thương hiệu, qua đó tiếp cận khách hàng tiềm năng và tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác và xúc tiến thương mại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức tại Bình Dương