Việt Nam có 3 địa danh lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Tố Cẩm |11/07/2023 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đã đưa 3 di sản của Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào top các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Đầu tháng 7/2023, Tạp chí du lịch danh tiếng Wanderlust ( Anh) vừa công bố danh sách những di sản ấn tượng nhất trong số hơn 40 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Đông Nam Á. Việt Nam có tới 3 đại diện nằm trong danh sách này là Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

vinhalong.jpg
Vịnh Hạ Long là di sản đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trong danh sách

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tạp chí Du lịch Anh giới thiệu quần thể 1.600 núi đá vôi lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long có "quy mô ấn tượng nhất thế giới".

Vịnh Hạ Long cuốn hút du khách với hàng trăm đảo đá vôi và đảo phiến thạch mang những hình thù riêng, không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục km như một bức tường thành.

disan.jpg
Hội An được UNESCO công nhận di tích văn hóa thế giới vào năm 1999

Theo Tạp chí Du lịch danh tiếng Wanderlust, những dãy phố cổ Hội An với những ngôi nhà tường vàng, mái ngói cổ kính rêu phong, cùng nhịp sống yên bình như tách biệt với cuộc sống hiện đại ở các đô thị khác của Việt Nam. Hội An cũng là vùng đất ghi dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa. Các hội quán, đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Bên cạnh những giá trị văn hóa qua các công trình kiến trúc, Hội An còn lưu giữ một nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú.

phongnhakebang.jpg
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2003

Cuối cùng là vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Với 885 km2 rừng nguyên sinh và một số đỉnh núi đá vôi lâu đời nhất ở châu Á, không có gì ngạc nhiên khi vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng xuất hiện trong danh sách này. Tờ Wanderlust mô tả những hang động tuyệt đẹp và những dòng sông ngầm "tạo nên mạch máu" cho môi trường sống kỳ diệu dưới lòng đất. Một trong những điểm nổi bật tại Vườn quốc gia phải kể đến hang Sơn Đoòng, được công nhận là hang động lớn nhất thế giới

Bên cạnh 3 địa điểm ở Việt Nam, các di sản UNESCO khác ở Đông Nam Á như vườn bách thảo Singapore, vườn quốc gia Gunung Mulu (Malaysia), đền Preah Vihear (Campuchia), vườn quốc gia Komodo (Indonesia), công viên tự nhiên Tubbataha Reefs (Philippines)... cũng được nhắc tới trong danh sách.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam có 3 địa danh lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á