Xúc tiến thương mại du lịch giữa Đà Nẵng và một số địa phương của Thái Lan

Gia Hân|06/10/2023 10:09
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Từ ngày 2 đến 4/10, trong khuôn khổ chuyến công tác đến Thái Lan, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường làm trưởng đoàn có các buổi làm việc tại các tỉnh, thành phố: Khon Kaen, Udon Thani, Bangkok và Phuket.

Ngày 2/10, đoàn công tác UBND TP. Đà Nẵng do ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc ông Kraison Kongchalad, Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen.

xuc-tien-thuong-mai-du-lich.jpg
Đoàn công tác TP. Đà Nẵng làm việc với chính quyền tỉnh Khon Kaen

Tại buổi làm việc, ông Kraison Kongchalad giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khon Kaen và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương theo biên bản ghi nhớ được ký kết với Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào tháng 11/2022.

Trao đổi với ông Kraison Kongchalad, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường mong muốn triển khai hiệu quả các chương trình cụ thể giữa Đà Nẵng và Khon Kaen trong thời gian đến. Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Khon Kaen nghiên cứu sớm xúc tiến mở đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và Khon Kaen để tạo điều kiện phát triển về đầu tư, du lịch giữa hai địa phương và các địa phương lân cận trong khu vực được thuận lợi.

Ông Kraison Kongchalad thống nhất thời gian tới, hai bên sẽ xây dựng khung kế hoạch triển khai cụ thể, đồng thời giao bộ phận thường trực hai bên phối hợp, tham mưu đề xuất cho chính quyền hai địa phương, mời các hiệp hội hai địa phương tham gia ý kiến trước khi thống nhất triển khai hành động.

xuc-tien-thuong-mai-du-lich-1.jpg
Đoàn công tác UBND TP. Đà Nẵng làm việc với Phòng Thương mại Thái Lan

Tiếp đó, vào ngày 3/10, đoàn công tác có buổi làm việc với Hiệp hội Du thuyền Bangkok và Phòng Thương mại Thái Lan.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường đã chia sẻ với đối tác về các tiềm năng, lợi thế của TP. Đà Nẵng, trong đó Thành phố chú trọng đến các lĩnh vực mũi nhọn, như: Phát triển đầu tư, giáo dục, văn hóa, du lịch, logistics, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… qua đó, đề nghị tăng cường công tác phối hợp, giới thiệu các hiệp hội tham gia trong việc xúc tiến mở đường bay, tăng cường giao thương để hàng hóa để phục vụ người dân của hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thái Lan, chiều 4/10, đoàn cũng có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Phuket.

Trao đổi với ông Amnuay Pinsuwan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường mong muốn Đà Nẵng và Phuket sẽ triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác và hỗ trợ quảng bá du lịch lẫn nhau trong thời gian đến. Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Phuket nghiên cứu sớm xúc tiến mở đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và Phuket để tạo điều kiện phát triển về đầu tư, du lịch giữa hai địa phương và các địa phương lân cận trong khu vực được thuận lợi.

xuc-tien-thuong-mai-du-lich-2.jpg
Ông Amnuay Pinsuwan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP. Đà Nẵng

Ông Amnuay Pinsuwan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket ghi nhận đề xuất nghiên cứu đề xuất mở đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và Phuket. Đồng thời đề nghị hiệp hội du lịch, thương mại hai bên gặp gỡ, phối hợp với chính quyền đề xuất nội dung hợp tác.

Trước đó, đoàn công tác TP. Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với Tổng Lãnh sự Việt Nam tại KhonKaen và bà con kiều bào tại tỉnh Khon Kaen; làm việc với Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt toàn Thái Lan tại tỉnh Udon Thani.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xúc tiến thương mại du lịch giữa Đà Nẵng và một số địa phương của Thái Lan