Bắc Ninh: Các dịch vụ ăn, uống trong nhà tại địa phương ở cấp độ 1, 2 được phép mở lại hoạt động

Huyền Nhung|11/12/2021 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Các dịch vụ ăn, uống trong nhà ở vùng xanh và vùng vàng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo giãn cách, công suất tối đa 50%.

Chiều 10/12, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản số 4034/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp hành chính phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ ngày 11/12/2021 đến ngày 24/12/2021, cụ thể:

Từ ngày 11/12, các địa phương (quy mô cấp xã, phường) ở cấp độ 1, 2 tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, Yoga, Spa, phòng game, quán bi-a cho đến khi có thông báo mới.

Các dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép mở lại hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách, công suất tối đa 50%. Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở này tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm ở cùng một phòng, khuyến khích bán hàng mang về và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Phong tỏa khu 3, thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh (ảnh tư liệu)

Ngoài ra, các địa phương ở cấp độ 1, 2 được tổ chức đám cưới, tập trung không quá 30 người trong cùng 1 thời điểm, yêu cầu bắt buộc khách phải quét mã QR Code, đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định…

Đối với các địa phương ở cấp độ 3,4, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ, áp dụng theo quy định tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh. Cụ thể, ở cấp độ 3, dừng các hoạt động tập trung trong nhà, tập trung ngoài trời không quá 5 người cùng 1 thời điểm; tiệc đám hiếu, đám hỷ tập trung không quá 20 người; nhà hàng, quán ăn chỉ được bán mang về; chợ truyền thống phát phiếu đi chợ 2 ngày/lần… Ở cấp độ 4, ngừng toàn bộ hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, riêng đám tang tổ chức phạm vi gia đình không quá 20 người; ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy, nội địa; nhà hàng, quán ăn ngừng hoạt động…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người (chợ, siêu thị, bến xe, nhà hàng hoạt động kinh doanh dịch vụ…), nhất là các xã, phường ở cấp độ 3 và cấp độ 4, khu vực phong tỏa, khu vực đông công nhân thuê trọ, sinh sống. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp cách ly tại nhà, các cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, các huyện, thành phố tiếp tục rà soát những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, những người tiêm chưa đủ liều và những người tiêm mũi nhắc lại, bổ sung trên địa bàn. Tổng hợp, lập danh sách và gửi về Sở Y tế để tổ chức tiêm theo kế hoạch.

Từ 6 giờ ngày 9/12 đến 6 giờ ngày 10/12/2021, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 144 ca mắc COVID-19. Cụ thể, thành phố Bắc Ninh 49 ca, huyện Thuận Thành 2 ca, huyện Quế Võ 16 ca, huyện Yên Phong 18 ca, huyện Tiên Du 21 ca, thành phố Từ Sơn 26 ca, huyện Lương Tài 4 ca, huyện Gia Bình 1 ca, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 3 ca và 4 ca về từ vùng dịch. Toàn tỉnh có 68/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 của dịch bệnh; 50/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2; 3 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3 và 5 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 5.

Huyền Nhung

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Các dịch vụ ăn, uống trong nhà tại địa phương ở cấp độ 1, 2 được phép mở lại hoạt động