Bộ trưởng Bộ Y tế viết tâm thư gửi nhân viên y tế

Minh Khang|12/05/2021 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư động viên y bác sĩ không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Ngày 12/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thư gửi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế.

Bức thư nêu bối cảnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch với nhiều biến chủng virus lây nhiễm nhanh và mạnh hơn.

Nội dung bức thư viết: “Toàn ngành y tế chúng ta đang ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì sự nỗ lực, đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian qua.

Hơn ai hết, mỗi nhân viên y tế luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta phải thường xuyên, liên tục cảnh giác cao độ, làm hết sức, hết mình để phòng, chống dịch bệnh vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Với phương châm “chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công” nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế – xã hội”, Bộ trưởng kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành Y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và ổn định phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng biểu dương những cống hiến của các “Chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền Tổ quốc đã không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy. “Các đồng chí thực sự là chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy thuốc cha anh là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để chiến đấu và sớm chiến thắng đại dịch”, Bộ trưởng nêu rõ.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho rằng “giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Vì vậy ông đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay.

“Tôi tin tưởng rằng toàn ngành Y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các Thầy thuốc hãy luôn giữ vững tinh thần, không quản gian nguy, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Minh Khang

Bài liên quan
  • Hà Tĩnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
    Moitruong.net.vn – Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước nói chung và cử tri Hà Tĩnh nói riêng sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng trong việc lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp. Trong thời gian này, Hà Tĩnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của sự kiện đặc biệt quan trọng này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng Bộ Y tế viết tâm thư gửi nhân viên y tế