CDC đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Ngày 27/2, trong khuôn khổ kênh trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC).

Tại cuộc họp, các đại diện của CDC và Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt các kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị đã được triển khai đồng bộ.

Trụ sở Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ở Atlanta, Georgia – Ảnh: REUTERS

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Trước đó, CDC đã đưa vào danh sách này 5 quốc gia/vùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Iran, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Tuy nhiên, theo cập nhật trên trang web của CDC, lúc 7h25 ngày 28-2 (giờ Việt Nam), Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách này sau quyết định mới nhất của CDC.

Đến sáng 28-2, cả thế giới đã có 83.265 ca nhiễm Covid-19, 2.858 ca tử vong và 36.436 ca khỏi bệnh.

Mai Anh (t/h)