Hậu Giang trồng hơn 5.000 cây tràm và dừa làm kè chống sạt lở bờ sông

Tố Cẩm |02/06/2023 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ trồng cây làm kè sinh thái và chống sạt lở.

Chiều 31/5, tại ấp Trường Hòa, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh và UBND huyện Châu Thành A tổ chức lễ trồng cây làm kè sinh thái và chống sạt lở.

haugiang.jpg
Người dân và chính quyền địa phương thực hiện trồng cây sau lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quốc Sử, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, chia sẻ đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp và tầng lớp nhân dân trong huyện về vai trò, tác dụng của việc trồng cây xanh không chỉ bảo vệ môi trường sinh thái mà còn góp phần làm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đặc biệt là việc trồng cây tràm, dừa ven các tuyến sông, kênh, rạch sẽ có lợi ích rất lớn trong việc giữ phù sa chống xói mòn, bảo vệ được tuyến lộ giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Với nhiều ý nghĩa trên, ông Võ Quốc Sử kêu gọi toàn thể Nhân dân trong huyện tiếp tục hưởng ứng, nhân rộng mô hình trồng cây xanh chống sạt lở bờ sông dọc các tuyến kênh, sông, rạch trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Sau buổi lễ phát động, lãnh đạo và nhân viên Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND huyện Châu Thành A, chính quyền địa phương và người dân ấp Trường Hòa tiến hành trồng 5.100 cây xanh, gồm dừa và tràm, với chiều dài 500m. Tổng kinh phí thực hiện của đợt phát động này là 250 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hậu Giang trồng hơn 5.000 cây tràm và dừa làm kè chống sạt lở bờ sông