Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập sau mưa lớn

Hà Mai|06/11/2020 10:33

Moitruong.net.vn – Do ảnh hưởng của bão số 10 gây mưa lớn, gần 800 hộ dân ở Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập nặng, phải chạy lũ trong đêm.

Nước lũ dâng ngay trong đêm và đến sáng 6/11 nhiều địa phương đã ngập sâu trong lũ nên lực lượng chức năng phải huy động phương ghe xuồng để tiếp cận nhà dân hỗ trợ việc di dời và dọn dẹp nhà cửa. Ưu tiên trước là di dời người già, trẻ em và phụ nữ mang thai đến nơi an toàn.

Thị xã Đức Phổ là địa phương ngập nặng nhất sau hoàn lưu bão số 10 với hơn 800 hộ dân bị cô lập do lũ. Các địa phương nằm ven sông Trà Câu nước dâng trên báo động 3 tới 1 mét đã làm nhiều xã, phường ngập sâu từ 0,8 đến 1,5 mét. Quốc lộ 1A đoạn qua các phường Phổ Văn, Phổ Ninh nước lũ tràn qua khiến giao thông bị ách tắc.

Nhiều tuyến đường tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ngập sâu

Theo bà Nguyễn Thị Hoa Phượng có nhà ở vùng bị ngập sâu nhất, đành phải di dời đến nhà người thân ở nơi cao ráo hơn ngay trong đêm. Bà Phượng kể lại: Lúc 2 giờ rưỡi sáng nước lên rất nhanh, trở tay không kịp luôn. Hồi đó ra rọi thử có nước không, không thấy gì thì vô ngủ nhưng nghe nước ở đâu xổ xổ, chạy vô rất nhanh. Hồi đó cúp điện nữa, không kịp gì hết. Tôi lo chạy đi chỗ khác, đồ đạc trong nhà cứ kệ thôi.

Còn gia đình ông Nguyễn Bốn cũng bị nước lũ tấn công ồ ạt vào nhà giữa đêm. Vừa tranh thủ kê dọn đồ đạc, vừa lo cho mẹ già, ông Bốn đã quen với cảnh sống chung với lũ nhưng vẫn ngạc nhiên trước tốc độ nước lớn quá nhanh trong lần này.

“Tầm 2 giờ nước mới ở sau vườn, sau 15 phút đã vào trong nhà đến 5 tấc. Tôi phải kê giường của mẹ lên đển nước không chạm giường. Đồ điện thì tôi lo dọn trước tiên. Còn mấy đồ kia thì chịu, vì dọn không kịp”- ông Bốn chia sẻ.

Nhiều nhà bị ngập sâu, người dân phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng

Ngoài thị xã Đức Phổ, các địa phương vùng trũng ven sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ngập sâu. Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực để ứng phó với lũ, hạn chế không để thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ.

Với diễn biến thời tiết tiếp tục có mưa lớn, mực nước sông Trà Câu dâng cao, công tác phòng chống mưa lũ được chính quyền thị xã Đức Phổ tập trung khẩn trương với quyết tâm không để thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Hà Mai

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập sau mưa lớn