Lạng Sơn: Thu giữ 4 tạ nầm lợn nhập lậu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Ngọc Linh (t/h)|13/09/2019 01:00

Moitruong.net.vn – Đêm 11/9, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc có nước chảy màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ngày 12/9, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết đêm 11/9, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện tại khu vực Mỏ đá, thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng có một số đối tượng đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận địa điểm trên thì các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 8 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng bao, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc không đảm bảo vệ sinh bị lực lượng chức năng thu giữ 

Kiểm tra thực tế trong 8 bao tải dứa trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương, lực lượng chức năng phát hiện trong các bao tải dứa có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã được cấp đông. Khi tiếp xúc với môi trường bình thường, một số bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối rất khó chịu, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, có tổng trọng lượng là 400 kg, trị giá lô hàng ước khoảng 40 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 9 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số nầm lợn trên và chuyển giao cho cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lạng Sơn: Thu giữ 4 tạ nầm lợn nhập lậu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm