Người dân quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi Thư cảm ơn đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Thế Đoàn|12/10/2021 04:12
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau khi Tạp chí đăng tải bài viết nêu thực trạng mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan tại Công viên hồ Đền Lừ thì cảnh quan môi trường ở khu vực trên đã được cải thiện.

Theo đó, ngày 30/9/2021, người dân quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) gửi đơn kiến nghị đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống để phản ánh về việc một khu vực trong Công viên hồ Đền Lừ đã lâu không được duy tu, vệ sinh cắt cỏ khiến cỏ mọc um tùm che khuất cả lối đi chung. Điều này gây ảnh hưởng đến việc đi lại, tập thể dục của người dân và tình hình an ninh trật tự của khu vực.

Công nhân cắt tỉa cây cỏ, dọn dẹp vệ sinh khu vực Công viên hồ Đền Lừ mà Tạp chí đã thông tin

Sau khi Tạp chí đăng tải bài viết “Hà Nội: Hình ảnh nhếch nhác ở Công viên hồ Đền Lừ”, đến nay khu vực bị phản ánh đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn tình trạng cỏ mọc um tùm. Lối đi của người đi bộ cũng đã thông thoáng, sạch sẽ hơn nhiều so với trước. Người dân đến tập thể dục ở khu vực này đều phấn khởi vì sự thay đổi tích cực này.

Hình ảnh công viên sạch đẹp, thoáng mát khác hẳn so với thời gian trước

Trong Thư cảm ơn, chị Vương Thị Dung (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) viết: “Tôi xin thay mặt cho những người dân đi bộ khu vực hồ Đền Lừ viết thư này để gửi lời cảm ơn tới các cơ quan chức năng, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tiếp nhận ý kiến của người dân để phản ánh và giải quyết kịp thời tình trạng đã tồn tại nhiều năm qua. Nhờ có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, báo chí đã góp phần làm cho hình ảnh, môi trường của khuôn viên hồ Đền Lừ nói riêng và hình ảnh, môi trường chung của TP Hà Nội ngày một xanh, sạch, đẹp hơn”.

Thư cảm ơn của người dân quận Hoàng Mai gửi đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Bên cạnh đó, người dân cũng mong muốn các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý khu vực Công viên hồ Đền Lừ cần lưu tâm hơn đến việc vệ sinh cắt cỏ, chăm sóc cây xanh thường xuyên để bảo vệ cảnh quan và môi trường.

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn hoan nghênh các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã quan tâm, chỉ đạo xử lý những vấn đề báo chí và người dân phản ánh. Qua đó giúp cho môi trường sống được cải thiện rõ rệt, nâng cao hình ảnh đô thị văn minh, lịch sự của Thủ đô.

Thế Đoàn

Bài liên quan
  • Hà Nội: Hình ảnh nhếch nhác ở Công viên hồ Đền Lừ
    Moitruong.net.vn – Nhiều người dân sinh sống trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bức xúc vì một đoạn Công viên hồ Đền Lừ đã lâu không được cắt cỏ, dọn vệ sinh dẫn đến lối đi bị thu hẹp, trở thành điểm tối về an ninh trật tự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi Thư cảm ơn đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống