Quảng Bình: Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm, tặng quà đồng bào vùng rốn lũ Tân Hoá

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 22/9 tại Quảng Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng đã đến thăm và tặng quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá).

Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng chia sẽ khó khăn với bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình)

Dưới cơn mưa tầm tã, đoàn công tác của T.Ư Hội ND Việt Nam do Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng dẫn đầu đã đến trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện miền núi Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Đợt mưa lũ vừa qua, xã Tân Hoá có gần 700 hộ bị ngập, 6 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu mất trắng. Sau khi nước rút, chính quyền cùng với người dân vùng rốn lũ đã bắt tay vào công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh sau lũ.

Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình)

Sau khi nghe báo cáo từ phía huyện Minh Hoá. Đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: “Đối với xã Tân Hoá, (huyện Minh Hoá) năm nào cũng bị ngập lụt, địa phương cần có phương án cụ thể: Thiết kế, xây dựng nhà ở cách mặt đất khoảng 2,5-3 mét như nhà sàn để bảo quản nông sản, tránh trú an toàn cho nhân dân; Chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi ngắn ngày; Phải khơi thông dòng suối trước khi lũ về…”.

Sau đó, đồng chí Thào Xuân Sùng trao quà cho các hộ bị thiệt hại bởi thiên tai và không ngừng dặn dò: “Tính mạng là trên hết, mưa lũ bà con không được chủ quan, đi lại cẩn thận. Đặc biệt, khi nhận được thông báo phải di chuyển đến nơi an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

Chị Cao Thị Tý (SN 1986, trú tại xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), bày tỏ: “Hôm nay nhận được quà từ đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi rất cảm kích. Sự giúp đỡ đó đã tiếp thêm động lực giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn sau lũ”.

Bà con rốn lũ Tân Hoá cảm kích trước những món quà hỗ trợ của đoàn công tác của T.Ư Hội ND Việt Nam

Được biết, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã trao 46 suất quà tới nông dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Minh Tâm