Quảng Nam: Phụ nữ Hội An tổ chức Lễ phát động “Chống rác thải nhựa”

Như Quỳnh|26/09/2019 13:55

Moitruong.net.vn – Sáng 26/9, tại Thư viện Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hội An tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, thu hút hàng ngàn chị em tham gia.

Lễ phát động chương trình Chống rác thải nhựa của phụ nữ thành phố Hội An

Chương trình không chỉ có sự tham dự của hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Hội An mà còn có nhiều chị em đến từ các huyện thị xã như: Thăng Bình, Điện Bàn, Quế Sơn, Tây Giang…

Sản phẩm của các chi hội phụ nữ đến từ nhiều địa phương ở Quảng Nam

Các chị em đã mang đến những sản phẩm đặc trưng của địa phương mình: Rau xanh, đồ mỹ nghệ, mỹ phẩm làm đẹp, cho đến các thức ăn giản dị nhưng đậm chất quê hương, nào là bánh bọt lọc, bánh ít lá gai, mì quảng, bánh canh, bánh tráng…. Điều đặc biệt, các sản phẩm của hội chợ xanh là đồ “handmade” – đồ thủ công được các chị em chế biến, trang trí một cách tỉ mỉ, tinh xảo thân thiện với môi trường. Đáng nói là các sản phẩm không sử dụng chất thải nhựa, thay vào đó được chế biến, tinh chế từ chất hữu cơ dễ tiêu hủy.

Nhiêu sản phẩm tái chế tinh xảo mà thân thiện với môi trường

Được biết, tại lễ phát động còn có nhiều hoạt động thú vị khác như Hội thi xây dựng phóng sự về gương điển hình trong CB, HVPN; đấu giá sản phẩm gây Quỹ “Môi trường xanh,…

Sản phẩm đồ thủ công của chị em phụ nữ huyện Thăng Bình

Đây không chỉ là cơ hội để các chị em trổ tài, mà còn là dịp để chị em trao đổi kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống, tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giữa các thành viên đến từ nhiều vùng miền của Quảng Nam.

Như Quỳnh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Phụ nữ Hội An tổ chức Lễ phát động “Chống rác thải nhựa”