13 Tháng Hai, 2018 - 11:00

Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) –  Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo ATTP cho các cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 và mùa lễ hội, Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tiến hành tuyên truyền các thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các hình thức tuyên truyền khác như xe loa cổ động; phát poster, tờ rơi…

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 tỉnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ

Đặc biệt, Chi cục đã tiến hành treo băng rol có nội dung tuyên truyền đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội. Các băng rol này được treo trên các trục đường tập trung các cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố của thành phố Sơn la và tất cả 11 huyện, trong tỉnh.

Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã ra Quyết định số 01/QĐ-BCĐ ngày 09/01/2018 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tiến hành kiểm tra trên địa bàn 11 huyện và thành phố Sơn La.

Các địa phương đã tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm…các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Tổng số cơ sở được kiểm tra: 243 cơ sở. Số cơ sở vi phạm có xử lý hành chính: 124 cơ sở. Tổng số tiền thu phạt vi phạm hành chính: 237.725.000 đồng. Tiêu hủy125 sản phẩm như Kẹo, Rượu, Bia, Nước giải khát, Dầu thực vật… Các lỗi vi phạm chủ yếu: không ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, không mang trang phục bảo hộ lao động, không có thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại, Điều kiện trang thiết bị không đảm bảo, sai thông tin không kinh doanh đúng địa chỉ, thông tin trên giấy phép kinh doanh; giấy khám sức khỏe hết hạn, không hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên trực tiếp chế biến và phục vụ tại cơ sở, để thực phẩm sống chín lẫn lộn; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Quỳnh Mai (T/h)

Môi trường tv
Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?