Tháng an toàn thực phẩm năm 2018: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh

Quỳnh Mai|13/04/2018 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018” với chủ đề: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình tổ chức đã diễn ra sáng nay (ngày 13/5).

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm 

Theo đó “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” năm 2018 sẽ từ ngày 14/4 – 15/5/ 2018. Trong thời gian diễn ra “Tháng hành động về an toàn thực phẩm” sẽ mở những đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại những cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các địa phương; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm những điều kiện về an toàn thực phẩm.

Quỳnh Mai 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tháng an toàn thực phẩm năm 2018: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh