Thừa Thiên – Huế: Thi sáng tác ca khúc về bảo vệ môi trường

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng cuộc vận động “Ngày chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng các phong trào chống ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa.

Theo đó, đối tượng tham gia là các nhạc sĩ và công chúng yêu âm nhạc có khả năng sáng tác, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch đều có quyền tham gia. Mỗi tác giả được tham dự tối đa: 03 tác phẩm và yêu cầu chỉ lấy 1 nghệ danh/bút danh.

Nội dung các bài hát phải tập trung phản ánh được không khí hưởng ứng cuộc vận động “Ngày Chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; phản ánh kịp thời những việc làm, hành động góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường, góp phần làm “Xanh – Sạch – Sáng” quê hương, từ làng quê đến phố thị, đường xá, công viên, chợ, cơ quan, công sở, trường học, các khu công cộng, khu dân cư…trên khắp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế…

Giải thưởng gồm 1 giải Nhất, trị giá 7 triệu đồng, 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu  đồng và 4 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.5 triệu đồng.

Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 1/8 đến hết ngày 15/8/2019. Công diễn, trao giải thưởng dự kiến cuối tháng 8/2019 nhân dịp Chào mừng kỉ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019) và kỉ niệm lần thứ 10 Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2010 – 3/9/2019).

Nhiều đợt ra quân thu gom rác bảo vệ môi trường.

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động việc làm có ý nghĩa đối với công tác bảo vệ môi trường. Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh”- “Hãy hành động để Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” với nhiều đợt ra quân làm sạch môi trường. Đến nay phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ và trở thành một việc làm thường xuyên vào các ngày chủ nhật hàng tuần.

Bên cạnh đó phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” cũng được tỉnh triển khai thực hiện bằng nhiều việc làm, điển hình là yêu cầu các cơ quan công sở trên địa bàn tỉnh  không sử dụng nước uống đóng chai dùng một lần.

Kỳ Anh