Tp. Hà Nội giao UBND huyện Đông Anh tiếp và làm việc với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Moitruong.net.vn

– Ngày 19/8/2019 UBND Tp. Hà Nội có văn bản chỉ đạo  UBND huyện Đông Anh thực hiện tiếp và làm việc với nhà báo, phóng viên của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Trước đó, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đăng tải loạt bài viết liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực đất đai, môi trường, xây dựng của các đơn vị trên địa bàn huyện Đông Anh: Công ty gạch Phúc Thịnh, công ty Lamimax, công ty thép Tuấn Long. Nhằm làm rõ những vấn đề liên quan đến các sai phạm mà moitruong.net.vn đã phản ánh, đưa đến bạn đọc những thông tin đa chiều, khách quan. Phóng viên Moitruong.net.vn đã nhiều lần liên hệ với UBND huyện Đông Anh đề nghị sắp xếp buổi làm việc nhưng hết lần này đến lần khác lãnh đạo cũng như các phòng ban chuyên môn huyện Đông Anh đều trốn tránh, không làm việc cung cấp thông tin cho báo chí mà chỉ trả lời bằng văn bản.

Văn bản UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo UBND huyện Đông Anh thực hiện tiếp và làm việc với nhà báo, phóng viên của Tạp chí điện tử môi trường và cuộc sống

Nhằm làm rõ trách nhiệm của UBND Tp. Hà Nội trong công tác quản lý, chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý hoạt động gây ô nhiễm môi trường của các đơn vị báo chí phản ánh trên địa bàn huyện Đông Anh và xử lý hành vi bất hợp tác với báo chí của lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, PV Moitruong.net.vn đã đặt lịch làm việc với UBND Tp. Hà Nội. kèm theo giấy giới thiệu số 35/GGT – MTCS ngày 9/8/2019 và câu hỏi liên quan.

Sau đó, ngày 19/8/2019 UBND Tp. Hà Nội có văn bản số 7688/VP – ĐT do đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo: Giao UBND huyện Đông Anh thực hiện tiếp và làm việc với nhà báo, phóng viên của Tạp chí điện tử môi trường và cuộc sống theo giấy giới thiệu nêu trên; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố đã rõ ràng. Đề nghị UBND huyện Đông Anh tiếp và làm việc với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống theo đúng chỉ đạo.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thùy Dương