Nước ta nằm trong khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão. Mỗi năm có hàng chục cơn bão đổ bộ vào đất liền kèm theo mưa to, gây lũ lụt lớn làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh dịch để lại những hậu quả hết sức nặng nề.
Sáng ngày 19/10/2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Đảm bảo chất lượng nguồn nước và vệ sinh môi trường cho người dân sau lũ” tại Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống nhằm tìm ra các giải pháp quản lý, sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức của người dân vùng lũ.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Phát triển nông nghiệp phát thải thấp không chỉ là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mà còn là cơ hội vàng để Việt Nam tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo hướng xanh, bền vững, hiệu quả kinh tế cao.
Nửa cuối năm 2025, Việt Nam bước vào cao điểm mùa mưa bão trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang tác động ngày càng rõ rệt đến thời tiết và hệ sinh thái.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế tư nhân gắn với bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh là yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ từ chính sách đến hành động của cả Nhà nước và doanh nghiệp.
Trong những thập niên gần đây, ô nhiễm nước đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng ở Việt Nam, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững.
Thế giới đang hướng tới một nền kinh tế trung hòa carbon, Việt Nam đã triển khai một loạt các chính sách, chiến lược từ chuyển đổi năng lượng, phát triển thị trường carbon đến trao đổi hạn ngạch phát thải,…tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững.
Sáng ngày 15/8/2025, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn “Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường bền vững”. Diễn đàn quy tụ nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân và đại diện các hiệp hội ngành nghề.
Ngày 15/8, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa với lượng mưa đo được từ khoảng 50-110mm.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) vừa ban hành loạt thông tư mới, quy định chi tiết quy trình lập báo cáo điều tra địa chất và đóng cửa mỏ, đồng thời bổ sung quy định về khai thác tận thu khoáng sản.
Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh, an toàn, đặc biệt là phòng cháy, chữa cháy tại mọi điểm tổ chức sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - UBND TP Hà Nội yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, an toàn phải được đặt lên hàng đầu trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm.
Từ 15 - 23/8, Hà Nội liên tiếp có mưa dông, cục bộ mưa to; các đơn vị được yêu cầu triển khai biện pháp phòng chống, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.
Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025)” trong tháng 8/2025 tại Hà Nội, nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, giáo dục truyền thống yêu nước và khơi dậy niềm tự hào dân tộc.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro năm 2025, với mục tiêu nâng cao khả năng phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/8/2025: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Vào lúc 15 giờ ngày 13/8, một cơn lốc xoáy đã quét qua thôn Đồng Giang, xã Tuyên Phú (Quảng Trị) làm tốc mái ngói, hư hỏng 9 nhà dân. Lốc xoáy cũng làm 5 cây cổ thụ bị gãy đổ, 2 ha lúa và hoa màu bị ngã đổ; rất may không gây thiệt hại về người.